Nội qui diễn đàn XN TV ĐT & XD CTGT

Đọc kỹ Quy định chung trước khi tham gia diễn đàn. Hãy Đăng ký tham gia diễn đàn. Chỉ có thành viên đã đăng nhập diễn đàn mới có thể tải file. Nếu bạn gặp sự cố trong việc đăng ký, đăng nhập... thì có thể vào đây để thông báo với BQT.
admin01072011
Quản trị viên
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Tư 24 Tháng 12, 2014 4:24 am

Nội qui diễn đàn XN TV ĐT & XD CTGT

Gửi bàigửi bởi admin01072011 » T.Tư 24 Tháng 12, 2014 6:36 am

I.Những qui định chung:

1. Đây là diễn đàn chung của Xí Nghiệp Tư vấn Công trình Giao Thông. Các thành viên tham gia diễn đàn có trách nhiệm góp sức để duy trì một diễn đàn lành mạnh và trí tuệ.

2. Diễn đàn hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tuyệt đối tuân thủ hệ thống pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

3. Ban quản trị diễn đàn áp dụng chế độ kiểm duyệt nội dung đối với tất cả các bài viết của thành viên mới đăng ký tham gia diễn đàn. Các bài viết không đủ điều kiện Ban Quản Trị sẽ không chấp nhận và không cho phép đăng bài viết đó. Đối với bài viết được đăng, thành viên đăng bài sẽ chịu trách nhiệm về tính chính xác của những bài viết trên diễn đàn, cũng như chịu trách nhiệm về các hành vi vi phạm pháp luật do các thành viên tham dự diễn đàn có thể gây nên.

4. Nhằm hạn chế tình trạng lợi dụng diễn đàn, ngoài chế độ giám sát bài viết khi đăng, các bài viết không được đăng nhưng làm ảnh hưởng đến Công ty, Xí nghiệp hay vi phạm pháp luật Ban Quản trị sẽ có trách nhiệm thông báo với Ban lãnh đạo xí nghiệp để có phương án giải quyết.

II. Thành viên tham gia diễn đàn cần lưu ý tuân thủ những điều sau đây:

1. Khai báo đầy đủ các thông tin trong bản đăng ký. Tên đăng nhập phải là tên khai sinh đầy đủ viết liền ( VD: Nguyễn Văn A thì tên đăng nhập là: nguyenvana) để Ban lãnh đạo thuận tiện trong việc giám sát bài viết.

2. Bảo vệ mật khẩu truy nhập hệ thống, tránh để lộ mật khẩu hoặc cho người thứ hai sử dụng.

3. Chữ ký ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin và không vượt quá 4 dòng. Không dùng chữ cỡ lớn trong chữ ký (chỉ được dùng cỡ chữ mặc định). Không bôi đậm quá 1 dòng trong chữ ký và không dùng quá 2 màu trong chữ ký. Không chèn quảng cáo trong chữ ký . Không sử dụng hình ảnh làm chữ ký. Không đưa những thông tin liên quan tới cá nhân khác, tổ chức khác vào phần chữ ký. Khi trích dẫn các câu nói, lời văn đã được ấn hành để làm chữ ký, phải ghi rõ tên tác giả và nguồn trích dẫn.

4. Kiểm tra kỹ trước khi yêu cầu trả lời một câu hỏi trên diễn đàn để xác định câu hỏi đó hoặc vấn đề tương tự như câu hỏi đó đã được trả lời hay chưa; tránh đặt câu hỏi trùng lặp và hỏi nhiều lần cùng một nội dung. Đối với những vấn đề cần xin ý kiến tư vấn, cần đặt câu hỏi rõ ràng, cung cấp đủ thông tin để các thành viên khác đưa ra ý kiến tư vấn chính xác.

5. Ngôn ngữ được sử dụng trên diễn đàn là tiếng Việt (có dấu). Các từ kỹ thuật, thuật ngữ chuyên môn và tên riêng, địa danh được phép giữ nguyên từ gốc bằng tiếng nước ngoài trong trường hợp không có từ tiếng Việt tương đương để diễn đạt.

6. Trước khi chính thức cập nhật bài viết lên diễn đàn, các thành viên đọc kỹ dự thảo bài viết của mình để đảm bảo tất cả các bài viết có nội dung phù hợp với chủ đề thảo luận.

7. Khi trích dẫn (quote) một bài viết, thành viên có thể cắt xén nội dung để đúng trọng tâm, nhưng cần lưu ý trích dẫn chính xác các câu chữ của tác giả và không được phép sửa đổi, thêm thắt các chi tiết làm sai lệch ý định của tác giả.

8. Cách xưng hô trên diễn đàn cần thể hiện sự lịch sự, tôn trọng đối với các thành viên khác.

9. Tránh tiếp tục thảo luận tại một chủ đề cũ, không có bài viết mới trong vòng từ 6 tháng trở lên, ngoại trừ những chủ đề đặc biệt liên quan tới kỹ thuật, công nghệ, cần tiếp tục phát triển vấn đề đã được thảo luận.

10. Quản trị diễn đàn không hạn chế việc cập nhật ảnh lên diễn đàn để minh họa cho những vấn đề cần trình bày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ảnh chiếm dung lượng lớn, vì vậy cần chú ý sử dụng ảnh hiệu quả, kích thước ảnh phù hợp với qui định của diễn đàn (không vượt quá 256KB).

11. Khi trích dẫn hoặc dịch tài liệu từ một nguồn khác, thành viên cần chú ý tới vấn đề bản quyền tác giả và chú thích rõ ràng về nguồn tư liệu, địa chỉ website tham chiếu... Nếu phát hiện bài viết có nội dung vi phạm bản quyền, ban quản trị có toàn quyền xóa bỏ bài viết hoặc nội dung vi phạm bản quyền.

12. Khuyến khích các thành viên tự chỉnh sửa bài viết của mình nếu phát hiện thấy lỗi hoặc tự xóa bài viết nếu thấy không cần thiết. Không khuyến khích thành viên mở một bài viết khác để đính chính, giải thích lỗi của bài viết trước.

13. Thận trọng trong việc đưa ra các ý kiến tư vấn. Mỗi thành viên phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác và hậu quả của những thông tin tư vấn được đưa lên diễn đàn.

III. Thành viên tham gia diễn đàn không được phép thực hiện những điều sau đây:

1. Đưa lên diễn đàn những thông tin, hình ảnh có tính kích dục, bạo lực, vi phạm thuần phong mỹ tục và các vấn đề liên quan tới chính trị, tôn giáo, sắc tộc. Đưa lên diễn đàn các thông tin cá nhân liên quan tới một thành viên khác, như : nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình, địa chỉ, điện thoại,v.v... khi chưa được sự đồng ý của chính cá nhân thành viên đó.

2. Viết bài hay nhắn tin (PM) có ý xúc phạm, đả kích, lăng mạ, bôi nhọ danh dự đối với cá nhân, tổ chức khác hoặc khiêu khích, gây sự có dụng ý nhằm chia rẽ nội bộ diễn đàn, cũng như các hành vi khác có thể gây tổn hại đến sự phát triển lành mạnh của Xí Nghiệp.

3. Viết tục, chửi thề trên diễn đàn.

4. Lấy tên, thương hiệu, logo, banner, symbol và các dấu hiệu khác thuộc sở hữu của các tổ chức, cá nhân khác làm tên đăng ký, chữ ký, avatar nếu không được phép của chính tổ chức, cá nhân đó. Tuyệt đối không lấy tên lãnh tụ, chính trị gia làm tên đăng ký. Không lấy tên đăng ký giống hoặc có những dấu hiệu gần giống với một tên đăng ký đã có từ trước.

5. Lấy các hình ảnh gợi dục, vi phạm thuần phong mỹ tục, các hình ảnh có tính đả kích cá nhân hoặc hình ảnh gây phản cảm làm avatar và chữ ký.

6. Sử dụng cùng lúc từ 2 tên đăng ký trở lên (ngoại trừ những trường hợp đặc biệt do quản trị diễn đàn cho phép). Trong trường hợp phát hiện thấy có hiện tượng vi phạm qui định này, quản trị có quyền xóa tòan bộ các tên đăng ký vi phạm và những bài viết liên quan.

7. Viết bài bằng tiếng Việt không dấu hoặc tiếng nước ngoài cả bài viết; dùng cỡ chữ lớn, chữ in hoặc bôi đậm cả bài viết.

8. Mở một chủ đề mới trùng lặp nội dung với một chủ đề đã tồn tại từ trước trên diễn đàn.

9. Mở cùng lúc một chủ đề ở nhiều diễn đàn khác nhau.

10. Cập nhật từ hai lần trở lên với cùng một chủ đề (double post). Các chủ đề double post do vô tình hoặc cố ý sẽ bị xoá mà không cần thông báo trước.

11. Lái chủ đề đang thảo luận sang một hướng khác. Trong trường hợp một thành viên thấy cần phát triển nội dung thảo luận sang một hướng khác, phải mở một chủ đề mới để thảo luận.

12. Spam đối với các chủ đề đang thảo luận. Các hành vi sau đây được coi là spam và sẽ được quản trị diễn đàn chỉnh sửa hoặc xoá bỏ mà không cần thông báo trước: 1. Bài viết có nội dung trái ngược hoặc không ăn nhập với chủ đề đang thảo luận; 2. Bài viết không rõ nghĩa, mơ hồ; 3. Bài viết có ý trêu chọc, khích bác, đùa cợt, thiếu nghiêm túc.

13. Quảng cáo, môi giới, thực hiện các biện pháp bán hàng hoặc xúc tiến bán hàng trên các diễn đàn công cộng.

14. Đưa những thông tin kỹ thuật mang tính võ đoán, thiếu căn cứ hoặc không chính xác lên diễn đàn

15. Kết luận về chất lượng sản phẩm hoặc uy tín của một tổ chức, công ty, cá nhân khác trong khi chưa có chứng cứ rõ ràng.

16. Đả kích công khai đối với người điều hành diễn đàn trên các chủ đề công cộng.


IV. Xử lý vi phạm:

1. Các hình thức xử lý vi phạm trên diễn đàn (tùy theo mức độ vi phạm), từ thấp đến cao là: nhắc nhở lần 1, nhắc nhở lần 2, cảnh cáo lần 1, cảnh cáo lần 2 - đình chỉ có thời hạn việc tham gia diễn đàn (block nick có thời hạn), cảnh cáo lần 3 - đình chỉ vĩnh viễn việc tham gia diễn đàn (xóa tên đăng ký). Nếu ảnh hưởng lớn đến Công ty hay Xí nghiệp việc xử lý sẽ do Ban lãnh đạo xí nghiệp chỉ đạo.

2. Việc đưa ra quyết định xử lý vi phạm sẽ do Admin và Moderator phụ trách kỷ luật chịu trách nhiệm thông báo, trên nguyên tắc đối chiếu với những quy định đã được ban hành của diễn đàn và ý kiến ban quản trị hoặc tham khảo ý kiến đóng góp của các thành viên. Tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm, quyết định xử lý có thể được được đưa ra ngay lập tức hoặc không khống chế thời hạn sau khi xảy ra vi phạm.

3. Trong quá trình theo dõi, kiểm duyệt tin, bài, admin và các moderator có quyền nhắc nhở đối với các bài viết vi phạm nội qui của diễn đàn hoặc áp dụng những hình thức xử lý khác để đảm bảo trật tự và tính thống nhất của diễn đàn.

4. Các thành viên nếu phát hiện có bài viết vi phạm nội qui của diễn đàn có nghĩa vụ lập tức thông báo với ban quản trị diễn đàn để xử lý, đồng thời có trách nhiệm góp ý, đấu tranh đối với thành viên có vi phạm.

5. Trong trường hợp có ý kiến khiếu nại của từ một thành viên trở lên về tư cách của thành viên nào đó đã có những vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển lành mạnh của diễn đàn, quản trị diễn đàn có quyền xử lý ngay hoặc đưa ra trưng cầu ý kiến của cộng đồng về tư cách của thành viên và căn cứ kết quả trưng cầu để có biện pháp xử lý kỷ luật.

V. Quản trị diễn đàn:

1. Ban quản trị diễn đàn hoạt động dựa trên nguyên tắc tập thể. Những vấn đề quan trọng liên quan tới quản lý, điều hành diễn đàn sẽ được tập thể ban quản trị thảo luận trước khi đưa ra ý kiến chính thức cuối cùng. Các quyết định của từng thành viên ban quản trị là quyết định thay mặt tập thể ban quản trị.

2. Ban quản trị diễn đàn không áp dụng bất kỳ hình thức thu phí mang tính bắt buộc nào đối với các thành viên. Ban quản trị hoan nghênh mọi hình thức đóng góp tự nguyện bằng kinh phí, vật chất hoặc công sức, trí tuệ của tất cả các thành viên để duy trì, phát triển diễn đàn.

VII. Điều khỏan thi hành:

1. Các qui định trong bản nội qui này được áp dụng đối với tất cả các thành viên, ngay sau khi thành viên đã đăng ký và được hệ thống đăng ký chấp thuận.

2. Quản trị diễn đàn có quyền sửa đổi, bổ sung các qui định tại bản nội qui này vào bất kỳ thời điểm nào, vì sự phát triển chung của Diễn đàn.

3. Mọi ý kiến đóng góp, đóng góp, khiếu nại liên quan tới việc áp dụng các qui định tại nội qui này, xin liên hệ với Admin hoặc thảo luận tại chủ đề do quản trị diễn đàn quy định.Quay về “Nội quy diễn đàn”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách

cron