Home » Tin Tức » Tin tức tổng hợp » Tin tức báo chí

Bộ GTVT “ đặc cách” cho TP HCM thẩm định dự án đường sắt

Thứ năm - 05/03/2015 01:11
Bộ GTVT “ đặc cách” cho TP HCM thẩm định dự án đường sắt

Bộ GTVT “ đặc cách” cho TP HCM thẩm định dự án đường sắt

Tại buổi làm việc giữa Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và UBND TPHCM chiều 4-3, bộ đã đồng ý đối với các dự án đường sắt những vấn đề thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT mà TPHCM phải trình thẩm định thì bộ sẽ ủy quyền cho TPHCM thẩm định.
Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Đinh La Thăng và Phó chủ tịch UBND TPHCM  Nguyễn Hữu Tín vấn đề trọng tâm được bàn thảo là việc xây dựng các dự án giao thông tại TPHCM trong thời gian tới.
 

 
Trong đó có nhiều dự án quan trọng nhằm giải quyết ùn tắc ở các cửa ngõ của thành phố như đường nối với cao tốc TPHCM – Trung Lương, nút giao An Phú vòng xoay Mỹ Thủy…
 
Tại buổi làm việc ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM, kiến nghị Bộ GTVT xem xét hỗ trợ, bố trí vốn để triển thực hiện các dự án đường nối từ Đại lộ Võ Văn Kiệt đến cao tốc TPHCM - Trung Lương; nâng cấp, mở rộng quốc lộ 50 đoạn qua địa phận TPHCM; nút giao thông An Phú; nút giao thông Mỹ Thủy.
 
Bên cạnh đó, thành phố cũng kiến nghị Bộ GTVT xem xét, hỗ trợ đề nghị sử dụng nguồn vốn vay của JICA để xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 3A, 3B. Ngoài ra, cần sớm bố trí vốn để xây dựng cầu đường sắt Bình Lợi và đoạn đường sắt trên cao từ Hòa Hưng đến Bình Triệu…
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng đồng ý thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường nối từ Đại lộ Võ Văn Kiệt đến cao tốc TPHCM - Trung Lương. Phía Bộ GTVT đề nghị TPHCM nghiên cứu về cơ chế thu phí để lấy tiền đầu tư, trường hợp không đủ tiền thì phải phân kỳ đầu tư.
 
Đối với dự án xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy, Bộ GTVT đề nghị TPHCM kiến nghị Chính phủ về chủ trương đầu tư để giải quyết ùn ứ giao thông tại vòng xoay này.
 
Đối với dự án mở rộng quốc lộ 50, đoạn qua TPHCM, Bộ GTVT cũng đồng ý đưa vào kế hoạch phân bổ vốn giai đoạn 2016 – 2020.
 
Riêng đối với các dự án đường sắt, để đẩy nhanh tiến độ Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đồng ý những vấn đề thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT mà TPHCM phải trình thẩm định thì bộ này ủy quyền cho TPHCM thẩm định.
 
Được biết các dự án nói trên đều là các dự án nút thắt của TPHCM trong nhiều năm qua gây nên tình trạng ùn tắc giao thông. Việc xây dựng sớm các dự án này sẽ giải quyết được các nút thắt này.
 
(theo Báo kinh tế Sài gòn Online)
 

Tác giả bài viết: Vũ Văn Hiệp

Nguồn tin: www.thesaigontimes.vn

Tin liên quan

 

Giới thiệu

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

   

Tổng lượt truy cập    Tổng lượt truy cập: 194060

Đang truy cập    Đang truy cập: 5

ngaytruyenthong
facebook
youtube
forum
tricc

  • Address: 26/371 Kim Mã - Phường Ngọc Khánh - Quận Ba Đình - Hà Nội
  • Email: xntvctgt@tricc.vn
  • Tel: (+084) 04.3.7711552
  • Fax: (+084) 04.3.8316856
  • Website: www.xntvctgt.vn

  • Xí nghiệp Tư vấn Đầu tư & Xây Dựng Công trình Giao thông
  • Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Giao thông Vận tải
  • Transport Investment & Construction Consultant Joint Stock Company (TRICC - JSC)
  • Email: tricc@fpt.vn
  • Website: www.tricc.vn