Home » Tin Tức » Tin tức tổng hợp » Tin tức báo chí

Kiến nghị Thủ tướng sớm chỉ đạo dời ga Đà Nẵng khỏi trung tâm thành phố

Thứ hai - 29/06/2015 06:19
Kiến nghị Thủ tướng sớm chỉ đạo dời ga Đà Nẵng khỏi trung tâm thành phố

Kiến nghị Thủ tướng sớm chỉ đạo dời ga Đà Nẵng khỏi trung tâm thành phố

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét, chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương liên quan sớm triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư, xây dựng phương án huy động vốn để thực hiện di dời ga đường sắt Đà Nẵng và các công trình liên quan ra khỏi trung tâm thành phố trong giai đoạn 2016 - 2020.


Việc chậm trễ thực hiện di dời ga đường sắt Đà Nẵng gây khó khăn cho công tác quản lý quy hoạch tại khu vực được chọn làm nhà ga đường sắt mới.

Theo ông Thơ, việc di dời ga đường sắt Đà Nẵng và các công trình liên quan là một trong số các dự án quan trọng về phát triển cơ sơ hạ tầng tại địa phương, đã được Bộ Chính trị thông qua từ tháng 10/2003, đồng thời phù hợp với chiến lược, quy hoạch phát triển ngành giao thông vận tải đường sắt đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 theo các quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ. 

Đầu tháng 5/2014 sau buổi làm việc với tập thể lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, trong đó liên quan đến di dời ga đường sắt Đà Nẵng ra khỏi trung tâm thành phố, Thủ tướng đã có văn bản kết luận "đồng ý về chủ trương, giao Bộ Giao thông vận tải xem xét, xử lý; báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền”.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có buổi làm việc về việc xúc tiến triển khai dự án này. Riêng UBND TP. Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan chủ động nghiên cứu các vấn đề về quản lý quy hoạch, chuẩn bị công tác đền bù giải tỏa tại vị trí ga đường sắt mới cũng như giao nhiệm vụ cho các sở, ban ngành tích cực làm việc với ngành đường sắt.

Tuy nhiên, đến nay việc chậm trễ thực hiện di dời ga đường sắt Đà Nẵng đã gây không ít khó khăn cho công tác quản lý quy hoạch tại khu vực được chọn làm nhà ga đường sắt mới, cũng như gây ách tắc giao thông trong khu vực nội thành, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Hiệp

Nguồn tin: Diễn đàn đầu tư

Tin liên quan

 

Giới thiệu

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

   

Tổng lượt truy cập    Tổng lượt truy cập: 193973

Đang truy cập    Đang truy cập: 24

ngaytruyenthong
facebook
youtube
forum
tricc

  • Address: 26/371 Kim Mã - Phường Ngọc Khánh - Quận Ba Đình - Hà Nội
  • Email: xntvctgt@tricc.vn
  • Tel: (+084) 04.3.7711552
  • Fax: (+084) 04.3.8316856
  • Website: www.xntvctgt.vn

  • Xí nghiệp Tư vấn Đầu tư & Xây Dựng Công trình Giao thông
  • Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Giao thông Vận tải
  • Transport Investment & Construction Consultant Joint Stock Company (TRICC - JSC)
  • Email: tricc@fpt.vn
  • Website: www.tricc.vn