Home » Tin Tức » Tin tức tổng hợp » Tin tức báo chí

VietinBank ký biên bản đầu tư và nâng cấp ngành đường sắt Việt Nam

Thứ ba - 09/06/2015 20:41
VietinBank ký biên bản đầu tư và nâng cấp ngành đường sắt Việt Nam

VietinBank ký biên bản đầu tư và nâng cấp ngành đường sắt Việt Nam

Ngày 9/6 tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2015-2020.


Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực như đầu tư, thanh toán, huy động vốn, tín dụng hợp vốn, góp vốn, liên doanh, liên kết… Qua đó, VietinBank và VNR hỗ trợ nhau mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh, khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên, tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống. 

Đặc biệt, 2 bên tập trung vào những dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường sắt hiện có, nâng cấp cải tạo các nhà ga đường sắt như: Dự án lắp đặt thiết bị xử lý chất thải sinh hoạt trên các toa xe khách của đường sắt Việt Nam; dự án đầu tư 2 toa tàu khách hiện đại có chuyển giao công nghệ mới; dự án nâng cấp và cải tạo ga Đồng Đăng; dự án cải tạo bãi hàng ga Yên Viên; các dự án đầu tư mới toa xe hàng của 2 Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vận tải Đường sắt Hà Nội và Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vận tải Đường sắt Sài Gòn.
 


Thỏa thuận hợp tác của Vietinbank và VNR bao gồm các hạng mục nâng cấp cải tạo nhà ga đường sắt trọng điểm, ưu tiên nhà ga ở những thành phố lớn.

Trong giai đoạn tiếp theo từ năm 2016-2020, VNR và những nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ tiếp tục triển khai những dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường sắt hiện có; nâng cấp cải tạo các nhà ga đường sắt trọng điểm, trong đó ưu tiên nhà ga ở những thành phố lớn. Đối với công nghiệp cơ khí đường sắt, 2 bên tập trung vào những dự án đóng mới loại toa xe theo hướng hiện đại, tiện nghi; chế tạo phụ tùng, linh kiện và lắp ráp đầu máy.

VNR là doanh nghiệp thuộc sự quản lý của Bộ Giao thông Vận tải, thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh vận tải đường sắt, quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa các cơ sở hạ tầng đường sắt…

Ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực, chủ động của 2 bên và hy vọng VietinBank và VNR sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu xã hội hóa Ngành Đường sắt góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước./.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Hiệp

Nguồn tin: Thông tấn xã Việt Nam

Tin liên quan

 

Giới thiệu

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

   

Tổng lượt truy cập    Tổng lượt truy cập: 193952

Đang truy cập    Đang truy cập: 3

ngaytruyenthong
facebook
youtube
forum
tricc

  • Address: 26/371 Kim Mã - Phường Ngọc Khánh - Quận Ba Đình - Hà Nội
  • Email: xntvctgt@tricc.vn
  • Tel: (+084) 04.3.7711552
  • Fax: (+084) 04.3.8316856
  • Website: www.xntvctgt.vn

  • Xí nghiệp Tư vấn Đầu tư & Xây Dựng Công trình Giao thông
  • Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Giao thông Vận tải
  • Transport Investment & Construction Consultant Joint Stock Company (TRICC - JSC)
  • Email: tricc@fpt.vn
  • Website: www.tricc.vn