Home » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Thứ bảy - 20/12/2014 01:47
Sáng ngày 7/1/2014, tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (TCT ĐSVN) về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác tái cơ cấu năm 2013 và kế hoạch năm 2014 của Tổng công ty.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Thành - Chủ tịch Hội đồng Thành viên TCT ĐSVN cho biết: Trong điều kiện nền kinh tế nước ta còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, các Bộ, ngành liên quan… toàn thể cán bộ, công nhân viên Tổng công ty đã nỗ lực lao động hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013, duy trì được đà phát triển của Ngành. Cụ thể, năm 2013 giá trị tổng sản lượng sản xuất kinh doanh của toàn Tổng Công ty đạt 11.564 tỷ đồng, tăng 9,7%; doanh thu đạt 11.322,9 tỷ đồng, tăng 8,97% so với cùng kỳ năm 2012.

Tính đến 31/12/2013, số lao động trong toàn Tổng công ty không giảm so với cùng kỳ 2012, số lao động khối vận tải giảm 1,59%, số lao động khối công nghiệp giảm 15,5%. Việc làm của người lao động được đảm bảo. Thu nhập bình quân tăng 7,17% so với cùng kỳ.

Công tác an toàn giao thông vận tải đường sắt năm 2013 cơ bản được giữ vững, giảm sâu ở cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương (số vụ giảm 9,3%; số người chết giảm 19,3%; số người bị thương giảm 11,7%).

Về công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, Tổng công ty đã khẩn trương triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam giai đoạn 2012-2015 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, về cơ bản đáp ứng lộ trình đề ra; Tiến hành đánh giá hiệu quả công tác vận tải hàng hóa đường sắt, đề xuất điều chỉnh lộ trình sắp xếp khối vận tải đường sắt trong Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam giai đoạn 2012-2015 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; tích cực triển khai các bước cổ phần hóa 2 Công ty In và thoái vốn tại các công ty cổ phần có góp vốn của Tổng công ty…

Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT ĐSVN Trần Ngọc Thành báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác tái cơ cấu năm 2013 của Tổng công ty

Đối với kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014, ông Trần Ngọc Thành cũng cho biết: Tổng Công ty đề ra các chỉ tiêu chung về sản xuất kinh doanh có doanh thu tăng 6% trở lên, thu nhập bình quân tăng 6% trở lên, có lợi nhuận, hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách, đảm bảo việc làm cho người lao động.

Về ATGT đường sắt, Tổng công ty phấn đấu giảm ít nhất 7% TNGT đường sắt so với cùng kỳ năm 2013 về cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương; giảm 10% sự cố chạy tàu; không để xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng do chủ quan gây ra.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan cũng đã có ý kiến về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác tái cơ cấu năm 2013 và kế hoạch năm 2014 của TCT ĐSVN.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng ghi nhận: Những năm trước cũng như trong năm 2013 TCT ĐSVN là một doanh nghiệp đoàn kết, ổn định và có sự phát triển. Trong khi các doanh nghiệp khác phá sản, thua lỗ, thì Tổng công ty vẫn bảo toàn được vốn, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động.

Bộ trưởng khẳng định: Năm 2013, Tổng công ty đã có nhiều đổi mới, nhiều dự án được triển khai nhanh hơn, có tiến độ và chất lượng tốt hơn; Bước đầu có kết quả trong việc thực hiện tái cơ cấu Tổng công ty; An toàn giao thông được đảm bảo, TNGT giảm; Sự phối hợp của Ngành Đường sắt Việt Nam với các cơ quan, đơn vị của Bộ GTVT, các Bộ, ban ngành cũng như các địa phương cũng đã chặt chẽ và hiệu quả hơn.

"Tuy nhiên, theo đánh giá chung Tổng công ty ĐSVN vẫn chỉ phát triển đều và chậm, tư duy chưa đổi mới và thiếu sự quyết liệt. Trong khi bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của đường sắt trong những năm tới có rất nhiều thách thức”. Bộ trưởng nhấn mạnh.

Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2014, Bộ trưởng yêu cầu Tổng công ty ĐSVN trước hết phải đổi mới về tư duy, nhận thức; Thực hiện mục tiêu phát triển theo hướng “Thuận lợi, đúng giờ, an toàn, hiệu quả và hài lòng”; Tập trung hoàn thành thể chế, chính sách, rà soát lại các tiêu chuẩn, quy chuẩn; Quyết liệt, khẩn trương thực hiện tái cơ cấu Tổng công ty; Hiện đại hóa điều hành đường sắt; Tiếp tục tập trung đảm bảo ATGT; Nâng cao năng lực cứu hộ, cứu nạn; Tiếp tục chăm lo đời sống việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Bộ trưởng cũng yêu cầu TCT ĐSVN tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng như đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan tại buổi làm việc về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác tái cơ cấu năm 2013 và kế hoạch năm 2014 của Tổng công ty.

 

Tác giả bài viết: XnTVCTGT

Nguồn tin: Bộ Giao thông vận tải

Tin liên quan

 

Giới thiệu

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

   

Tổng lượt truy cập    Tổng lượt truy cập: 193979

Đang truy cập    Đang truy cập: 30

ngaytruyenthong
facebook
youtube
forum
tricc

  • Address: 26/371 Kim Mã - Phường Ngọc Khánh - Quận Ba Đình - Hà Nội
  • Email: xntvctgt@tricc.vn
  • Tel: (+084) 04.3.7711552
  • Fax: (+084) 04.3.8316856
  • Website: www.xntvctgt.vn

  • Xí nghiệp Tư vấn Đầu tư & Xây Dựng Công trình Giao thông
  • Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Giao thông Vận tải
  • Transport Investment & Construction Consultant Joint Stock Company (TRICC - JSC)
  • Email: tricc@fpt.vn
  • Website: www.tricc.vn